Các loại hình vui chơi tại cửa lò rất đa dạng phù hợp với nhu cầu của tất cả du khách,phù hợp mọi lứa tuổi

Các hình thức vui chơi du lịch tại cửa lò

Du lịch sinh thái

Khu du lịch sinh thái Cửa Hội

Khu du lịch sinh thái Cửa Hội được thành lập năm 2000 trên diện tích 5ha, nằm ẩn mình dưới rừng phi lao xanh mát. Khu du lịch sinh thái có dịch vụ ăn uống hải sản biển, nghỉ nhà sàn riêng biệt, câu cá hồ nước ngọt, tắm biển…Đây là địa điểm nghỉ mát lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi không khí ồn ào, náo nhiệt của chốn thị thành. Đặc biệt từ vị trí này, du khách có thể nhìn Đảo Ngư với hai hòn nối tiếp nhau, giải thích vì sao, đảo còn có tên là Song Ngư.

Khu sinh thái cửa hội
Khu sinh thái cửa hội
Đảo Hòn Ngư
Đảo Hòn Ngư

Còn được biết đến với tên gọi đảo Song Ngư, cách bãi biển Cửa Lò hơn 4 km. Ở đây có 2 hòn đảo: hòn nhỏ cao 88m, hòn lớn cao 133 m từ lâu đã là đề tài hấp dẫn cho nhiều nhà thơ, nhà văn. Theo người xưa, Vua Lê Thánh Tông cũng rất hay đi tuần và nghỉ ngơi để ngoạn cảnh đẹp thơ mộng nơi đây.

Đảo Lan Châu

Đảo Lan Châu
Đảo Lan Châu

Nằm sát ngay bờ biển Cửa Lò, Đảo Lan Châu còn có tên gọi khác là đảo Rú Cóc vì đảo có hình dáng tựa như một con cóc khổng lồ với tư thế đang vươn mình ra biển khơi bao la.

Du lịch tâm linh

1.     Đền Làng Hiếu

Đền Làng Hiếu thuộc phường Nghi Hải (TX.Cửa Lò), có lịch sử hơn 300 năm hình thành. Đây là nơi thờ phụng thần ngư với 85 ngôi mộ cá ông.

Đền làng hiểu
Đền làng hiểu

Ngoài ra đền còn thờ các vị thần Cao Sơn, Cao Các, Đức Thánh Mẫu, Sát Hải Đại Vương Hoàng Tá Thốn và Đức Phật. Đền Làng hiếu được xem là ngôi đền thờ nhiều cá voi nhất Nghệ An.

2.  Đền Mai Bảng

Đền Mai Bảng thuộc phường Nghi Thủy (TX.Cửa Lò), cách trung tâm  thị xã khoảng chừng 3km về phía Bắc. Đền được xây dựng từ thời Lê, thờ Chiêu Trưng Vương Lê Khôi – người có công lớn dưới triều đại nhà Lê, từng giúp Lê Lợi đánh thắng giặc Minh, thờ Chế phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu – một Quý phi tài sắc vẹn toàn, được nhân dân suy tôn làm nữ thần biển; thờ Thủy Tinh phu nhân- vợ của Long Vương… Đền có lối kiến trúc cổ, chạm trổ tinh xảo tạo nên sự cổ kính, uy nghiêm.

đền mai bảng
đền mai bảng

3.     Đền Vạn Lộc

Đền Vạn Lộc thuộc phường Nghi Tân (TX.Cửa Lò). Trong quan niệm của người dân trong vùng đây là ngôi đền rất linh thiêng. Đền được xây dựng vào thời Lê Trung Hưng, là công trình kiến trúc cổ kính, quy mô. Đền là nơi thờ tự Thái úy Quận công Nguyễn Sư Hồi (1444 -1506) – con trai trưởng của Thái sư Cương quốc công Nguyễn Xí. Ông là người có công lớn trong việc giúp triều đình nhà Lê đánh đuổi giặc ngoại xâm và an dân. Ông cũng được biết đến với công lao chiêu dân, lập ấp, lập nên làng Vạn Lộc ngày nay. Đền Vạn Lộc có vị trí rất đẹp, trước mặt đền là dòng sông Cấm êm đềm, sau lưng là núi Lò, bên phải có núi Rồng, bên trái có núi Tượng Sơn tạo thế “rồng chầu, hổ phục”. Đền được Nhà nước xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá Quốc gia năm 1991.

Đền vạn lộc
Đền vạn lộc

Du lịch trải nghiệm

Câu mực đêm

chuẩn bị ra khơi câu mực đêm
chuẩn bị ra khơi câu mực đêm

Gần đây, câu mực đêm ở bãi biển Cửa Lò, Nghệ An đã trở thành một dịch vụ hấp dẫn không chỉ du khách trong nước mà còn cả khách quốc tế. Câu mực ở bãi biển Cửa Lò thực sự là một đêm tuyệt vời trong chuyến đi của tôi đến bãi biển quyến rũ này.

liên hệ đặt tour

chúc quý khách có chuyến du lịch vui vẻ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn