Tối 29/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chính thức đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2018. Với chủ đề “Hội tụ – Tỏa sáng” – Cửa Lò hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn với du khách thập phương cho mùa du lịch 2018.

Tham dự có ông: Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Phan Đình Trạc – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; ông Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương…. cùng đại diện các Bộ, Ban, Ngành, trung Ương và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An cùng hàng vạn du khách.

Lễ hội du lịch Cửa Lò được bắt nguồn từ Lễ hội sông nước Cửa Lò – khai trương du lịch biển hàng năm. Đây là lễ hội mở đầu cho mùa đánh bắt cá vụ nam của ngư dân vùng biển Nghệ An nói chung và Cửa Lò nói riêng; cũng là dịp để nhân dân tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối, tưởng nhớ truyền thống quật khởi, oai hùng, những năm tháng anh dũng chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước của nhân dân vùng biển Cửa Lò.

Hiện nay, lễ hội là hoạt động thường niên được tổ chức để tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống; đồng thời để giới thiệu tiềm năng du lịch của mảnh đất, con người Cửa Lò, mở đầu cho mùa du lịch biển tại vùng biển hấp dẫn nhất xứ Nghệ.

Hiện nay, đô thị biển Cửa Lò có kết cấu hạ tầng hiện đại, hệ thống khách sạn và nhiều khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf 18 lỗ; có trên 300 nhà nghỉ, khách sạn với hơn 11.000 phòng nghỉ, phục vụ cho trên 2 vạn du khách nghỉ qua đêm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Đô thị du lịch biển Cửa Lò nổi bật với sức hấp dẫn mới, đây là vùng đất cảnh trí tươi đẹp gắn với nhiều huyền tích. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, với sự nỗ lực phấn đấu, hiện nay thị xã Cửa Lò xứng đáng là “Hòn ngọc xanh xứ Nghệ” đã mang dáng dấp của một đô thị du lịch biển hiện đại, được các tổ chức du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Cửa Lò đã và đang là điểm hẹn không thể thiếu trong bản đồ du lịch, nghỉ dưỡng của đông đảo du khách, được ưu tiên lựa chọn bởi sự phát triển đồng bộ.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2018.

Tham dự buổi lễ, hàng vạn du khách và nhân dân địa phương còn được chiêm ngưỡng màn pháo hoa rực rỡ kéo dài khoảng 15 phút, khai trương mùa du lịch mới để Cửa Lò, xứng đáng là điểm đến lý tưởng cho du khách thập phương.

Trong khuôn khổ mùa du lịch năm nay, Cửa Lò sẽ tổ chức các hoạt động như: Lễ hội âm nhạc đường phố tại Quảng trường Bình Minh và một số trục đường trung tâm thị xã; hội chợ thương mại du lịch quốc tế; hội chợ ẩm thực…

Dưới đây là một số hình ảnh khai trương du lịch Cửa Lò 2018:

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh trống khai hội du lịch Cửa Lò 2018.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh trống khai hội du lịch Cửa Lò 2018.
Các đại biểu tham dự lễ khai trương du lịch Cửa Lò 2018.
Các đại biểu tham dự lễ khai trương du lịch Cửa Lò 2018.
Điểm nhấn tại lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật “Cửa Lò - Hội tụ và tỏa sáng” gồm 2 phần: Khát vọng ngàn đời và Khát vọng tương lai.
Điểm nhấn tại lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật “Cửa Lò – Hội tụ và tỏa sáng” gồm 2 phần: “Khát vọng ngàn đời” và “Khát vọng tương lai”.
Ở phần 1 - Khát vọng ngàn đời, Truyền thuyết đảo Song Ngư được tái hiện sống động thông qua hoạt cảnh sân khấu; hình tượng danh tướng Nguyễn Xí - người khai dựng vùng đất Cửa Lò xuất hiện hùng tráng qua các tiết mục Sử ca Nguyễn Xí (St: Tâm Thơ, Ngô Nguyễn Trần - Hòa âm: Lê Huỳnh); Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác (St: An Thuyên); Về xứ Nghệ cùng em (Nhạc Lê Xuân Hòa, Thơ Phương Thảo), qua các giọng ca: Vũ Thắng Lợi, Bùi Lê Mận, Trần Trang… đã đưa khán giả về với kí ức đẹp của quá khứ và những giá trị tuyệt diệu của vùng đất và con người nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn